Trường đại học quốc tế Nhật Bản – IUJ

Đại học quốc tế Nhật bản là một trường chuyên đào tạo sau đại học với mục tiêu chính là giáo dục lớp người trẻ. Đào tạo cho họ những kiến thức chuyên nghiệp với nhiều ngành học thuật để ứng dụng trong môi trường quốc tế.

Trường là tọa lạc nằm trong một thung lũng đẹp bao quanh bởi rặng núi Echigosanzan hùng vĩ. Khu vực địa phương này có truyền thống phong phú về cộng đồng thôn dã và có nhiều cơ hội hoạt động ngoài trời như leo núi, đi bộ, lướt ván….Trường có một văn phòng tại thủ đô Tokyo, chỉ cách 7 phút đi bộ so với trạm xe điện ngầm. Trường cũng có Học viện nghiên cứu, được thành lập năm 1997 với nhiệm vụ thực hiện các cuộc nghiên cứu đặt trọng tâm lên vùng Châu Á Thái Bình Dương.

ĐĂNG KÝ VÀO TRƯỜNG

Đối với các sinh viên quốc tế, có 2 đợt nhập học mỗi năm. Tuy nhiên, những sinh viên muốn xin học bổng của Trường được khuyên nên đăng ký ngay vào đợt đầu.

YÊU CẦU TỐI THIỂU

Đại học Quốc tế Nhật bản công nhận những ứng viên có một trong những điều kiện sau đây là đủ tư cách đăng ký:
♦  Những ứng viên có bằng tốt nghiệp hoặc sắp nhận bằng tốt nghiệp của một trường đại học có uy tín với chương trình học 4 năm và đã hoàn tất ít nhất 16 năm trong quá trình học tập.
♦  Những ứng viên có ít hơn  16 năm học tập, với điều kiện có ít nhất 1 năm kinh nghiệm về nghiên cứu liên quan đến bằng cấp của mình tại một học viện và có tuổi tối thiểu là 22. Những ứng viên này phải nộp một công văn của học viện mà mình đã tiến hành nghiên cứu, tóm tắt nội dung nghiên cứu và thời gian nghiên cứu.
♦  Trong một số trường hợp, những ứng viên lấy bằng cấp từ một nước mà hệ thống giáo dục ở nước đó chỉ có 15 năm để hoàn tất bậc đại học mà không có kinh nghiệm nghiên cứu có thể được coi là hợp lệ dựa vào kết quả đại học của ứng viên đó.
♦  Những ứng viên đã hoàn tất chương trình 2 năm sau trung học (ở trường cao đẳng hoặc dạy nghề), có trên 2 năm kinh nghiệm làm việc, tuổi tối thiểu là 22, và nộp kèm một bài luận với chủ đề “ Những điểm độc đáo trong kinh nghiệm làm việc của tôi và những điểm này sẽ đóng góp thế nào vào chương trình học tại IUJ).

CÁC TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN.

Những ứng viên đã đạt một trong những yêu cầu trên sẽ được xét tuyển dựa trên các tiêu chí sau đây:
Thái độ đúng đắn trong học tập sau đại học, năng lực lãnh đạo và tài năng quản lý.
♦  Những thành tựu đã đạt được trong quá trình học đại học, tập trung vào năm thứ ba và thứ tư.
♦  Sự trưởng thành và ý thức rõ về mục đích của mình khi theo học tại đây. Ứng viên cần chứng tỏ được động lực để theo các chương trình này và có khái niệm về giá trị của nó trong sự nghiệp của mình.
♦  Những phẩm chất cá nhân phù hợp với các tiêu chuẩn và mục đích của chương trình học tại IUJ.
♦  Tìm hiểu để đi du học trường này tại đây: tìm hiểu đi du học Nhật

HỌC PHÍ VÀ CÁC LOẠI PHÍ KHÁC.

Học phí của chương trình MBA :1.900.000 Yên/năm
Học phí cho chương trình Quản lý thương mại Điện tử: 2.200.000 Yên/ năm
Phí đăng ký: 300.000 Yên
Học phí chương trình Anh văn(nếu có học) :530.000 Yên
Phòng ở cá nhân: 32.000 Yên/tháng
Phí vật dụng : 5.000 Yên
Phí học cụ 20.000 Yên/ tháng
Tiền ăn tại căng tin của trường: 40.000 Yên/ tháng

HỌC BỔNG

IUJ có một số học bổng hạn chế cho các sinh viên không phải là người Nhật đang theo học tại trường. Một số học bổng được cấp từ một nguồn ở ngoài IUJ. Chẳng hạn như có học bổng Monbusho, học bổng ADB, học bổng IDB, học bổng MTYMSF và học bổng MIF. Để được nhận học bổng, sinh viên phải được đánh giá là xuất sắc.
Để đăng ký xin học bổng, sinh viên chỉ cần nộp “Đơn xin Học bổng tại IUJ”, và việc cấp học bổng sẽ do nhà trường quyết định.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH CỦA TRƯỜNG

Đối với các sinh viên quốc tế, có hai khoa: Khoa quản lý Quốc tế và Khoa quan hệ quốc tế..
● Khoa Quan hệ Quốc tế:
Có 2 chương trình: chương trình MBA và chương trình Cao học quản lý thương mại điện tử. Mỗi năm khoa chỉ thu nhận 75 sinh viên. Chương trình được giảng dạy toàn bộ bằng tiếng Anh và là chương trình đầu tiên tại Nhật được Bộ giáo dục ủy nhiệm.
Chương trình Cao học Quản lý thương mại điện tử:
Bao gồm các môn học chính và các môn nhiệm ý.
+ Các môn học chính:
Quản lý kinh doanh.
Nền tảng của Công nghệ Web.
Đề án thương mại điện tử.
Các chiến lược Công nghệ thông tin và việc hoạch định chính sách.
Quản lý dự án.
Tiếp thị điện thoại di động.
Hệ thống mạng.
Các hoạt động và việc Quản lý dây chuyền cung ứng.
+ Các môn nhiệm ý:
Quản lý Mối quan hệ khách hàng
Thiết kế Cơ sở dữ liệu và Chiến lược quản lý.
Tiếp thị trên Internet.
Luật lệ trong môi trường Vi tính.
Việc thành lập doanh nghiệp và phát triển doanh nghiệp mới.
An toàn và quản lý giao dịch.
Quản  lý chiến lược vòng quay tiền mặt.
Hệ thống kinh doanh được hỗ trợ bởi Web.
XML và các ứng dụng kinh doanh.
Công nghệ và đánh giá kinh doanh.
Chương trình MBA
Chương trình MBA học trong 2 năm, với các bộ môn bao gồm các phân môn như sau:
Các bộ môn về tài chính.
Môn về công nghệ thông tin và quản lý vận hành.
Các môn về quản lý.
Các môn về kế toán và thuế.
Bộ môn về Luật kinh doanh quốc tế.
●Khoa Quan hệ Quốc tế :
Chương trình của khoa quan hệ quốc tế có mục tiêu cung cấp cho sinh viên những hiểu biết về một môi trường quốc tế đang chuyển biến một cách nhanh chóng và những tác động lên vùng Châu Á Thái Bình Dương.
Chương trình Cao học về Quan hệ quốc tế bao gồm các bộ môn sau:
+ Bộ môn chính:    Dẫn luận về Quan hệ quốc tế.
+ Các Hội thảo nâng cao: các Hội thảo nâng cao I, II và III.
Các môn nhiệm ý:
Chính trị Quốc tế.
Kinh tế Quốc tế.
Văn hóa và xã hội so sánh.
Khu vực và các quốc gia.