Những nét nổi bật trong giáo dục trẻ em Nhật Bản

Người dân Nhật Bản luôn nổi tiếng về kiến thức, tuổi thọ, thái độ sống tốt. Để đạt được thành tựu to lớn về khía cạnh con người như ngày hôm nay họ có sự đầu tư mạnh trong nền giáo dục để đạt được sự chuẩn mực nhất định.

Học từ nền giáo dục trẻ em Nhật Bản

Cụ thể:

• Tại các trường học, học sinh không phải làm bài thi cho đến khi lên 10 tuổi (lớp 4)
  • Trẻ được học cách tôn trọng người khác, yêu thương động vật và thiên nhiên
  • Tại các trường học ở Nhật Bản không có lao công, trẻ phải tự dọn dẹp vệ sinh lớp học, căng tin và cả nhà vệ sinh. Các em được chia thành nhóm để luôn phiên bảo ban nhau làm trực nhật phiên trong năm.
  • Bữa ăn tại trường luôn được chế biến theo quy chuẩn về dinh dưỡng , trẻ được ăn uống khỏe mạnh và có các bữa ăn giàu dinh dưỡng.
  • Ngoài các môn học chuyên ngành, học sinh phải học môn truyền thống dân tộc để thể hiện sự tôn trọng văn hóa lâu đời của quốc gia.
  • 100% học sinh đến trường phải mang đồng phục, mục đích chính để loại bỏ rào cản xã hội, bình đẳng sống.
  • Trẻ từ khi học mẫu giáo đã tự làm sạch rang và chải rang sau mỗi bữa ăn ở trường, trẻ hình thành thói quen tự chăm sóc từ thuở nhỏ.
  • Mỗi bữa ăn trẻ được dành ra khoảng 30 phút để hoàn thành bữa ăn của mình, đảm bảo việc ăn chậm và tiêu hóa tốt cho trẻ.