Chương trình học bổng của học viện FLA

Học bổng du học NhậtHọc viện FLA được thành lập năm 1992 tại thành phố Fukuoka. Với phương châm giúp các em học sinh thấu hiểu được phong tục sinh hoạt tại Nhât, bồi dưỡng năng lực tiếng Nhật để học viên có thể thích ứng tốt nhất cuộc sống  khi vào đại học, học viện FLA luôn được các bậc phụ huynh và các em học sinh tin tưởng và dành nhiều tình cảm cho nhà trường. Sự ủng hộ của các học viên chính là động lực to lớn để học viện FLA phát triển.

Thông tin về chương trình học bổng của học viện FLA:

Hiện nay, học viện FLA đang có chương trình học bổng dành cho các học viên đỗ trong vòng tuyển chọn của trường và đáp ứng được những điều kiện sau:

• Mới tốt nghiệp cấp 3
  • Người có thành tích tốt khi thi vào đại học ở Việt Nam
  • Sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy ở Việt Nam
  • Học viên có thành tích học tập tốt

Khi nhập học, học viên sẽ được tặng 50,000 yên- 100,000 yên

Ngoài ra, khi học tập tại FLA, học sinh sẽ có cơ hội được nhận nhiều học bổng khác từ bộ giáo dục Nhật Bản trường đại học Sakura.

Để học tập tại học viện FLA, bạn cần phải đáp ứng được điều kiện sau:

Khóa học chính quy

Đã tốt nghiệp THPT

Có bằng năng lực tiếng Nhật N4 trở lên hoặc trình độ tương đương.

Sau khi tốt nghiệp trình độ cao nhất tốt đa 5 năm

Có người bảo lãnh tài chính

Đủ khả năng tài chính

Sức khỏe tốt

Khóa học lên cao học

Tốt nghiệp đại học chính quy (có bằng cử nhân)

Đang học đại học chính quy, sắp tốt nghiệp

Tương lai muốn học lên thạc sĩ tại các trường đại học của Nhật

Có đề tài muốn nghiên cứu ở cao học

Đặc trưng tại Học viện Nhật ngữ FLA

– Khóa học nồi dưỡng nâng cao tiếng Nhật giúp học sinh có thể thishc ứng tốt nhất với cuộc sống khi vào đại học hay cao học;

– Trường thường xuyên tổ chức các buổi tham quan, dã ngoại, giờ học ngoại khóa qua đó học sinh có thể nhanh chóng hòa nhập, thấu hiểu được phong tục sinh hoạt tại Nhật;

– Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn giúp các bạn chọn một trường phù hợp với khả năng của mình từ rất nhiều trường công, tư lập trên khắp nước Nhật. (Đặt mục tiêu tốt nghiệp trong vòng nửa năm);

– Hướng dẫn cụ thể cách sinh hoạt tại Nhật giúp các bạn có cuộc sống thuận lợi, vui vẻ khi lên cao học;

– Có khóa học ôn thi Kì thi du học Nhật Bản và ôn thi vào thạc sĩ;

– Hướng dẫn cách thi phỏng vấn, cách viết bản kế hoạch nghiên cứu, cách gọi điện thoại liên lạc đến các trường đại học.

Chi phí học tại học viện FLA

Học phí (đơn vị: yên)

Phí tuyển sinh Tiền nhập học Học phí Phí khác

(sách giáo trình, dã ngoại, cơ sở hạ tầng,…)

Khóa 1 năm

(khóa học lên)

30,000 50,000 630,000

(1 năm)

(2 năm)

50,000 760,000

(1 năm)

(2 năm)

※ Ngoài những tiền liệt kê trên đây, học sinh phải tự chi trả tiền ký túc, tiền sinh hoạt phí và phí bảo hiểm y tế.

Sinh hoạt phí

Trường có ký túc xá. Cụ thể xin tham khảo tại trang chủ của trường http://www.fla-jp.com/vi

ký túc phải ở ít nhất 6 tháng (không cho phép xin ra giữa chừng). Tiền ký túc trả cùng học phí trước khi đến Nhật.

Phí vào ký túc: 30,000 yên     Tiền ký túc: 25,000 yên x 6 tháng

Tiền phí chung (điện, nước, ga) : 5,000 x 6 tháng

Khác (chăn, không bắt buộc): 10,000 yên

Tiền ký túc trả một lần trước khi đến Nhật, học viên muốn đăng ký mua chăn nộp 10,000 yên trước khi nhập học.

(Sau 6 tháng, sẽ tính cụ thể tiền điện nước ga và thanh toán với học sinh. Nếu thừa trả lại tiền cho học viên, nếu thiếu học viên cần trả thêm tiền)

Phòng dành cho từ 2 đến 4 người