Trường đại học Hirosaki Nhật Bản

Đại học Hirosaki là một trường Đại học ở thành phố Hirosaki tại Aomori, Nhật Bản.
 

 
Các khoa
 
Khoa Nhân văn
Khoa Giáo dục
Trường Y khoa
Khoa Khoa học và Công nghệ 
Khoa Nông nghiệp và khoa học đời sống
 
Ban đầu, Đại học Hirosaki được thành lập với các sở sau đây:
Sở Văn học và Khoa học
Sở Giáo dục
Cục Y tế
Chi nhánh trường Noheji
 
Sinh viên của Đại học Hirosaki được tham gia các hoạt động sau đây mà làm cho cuộc sống sinh viên thêm thú vị:
Trong tháng 4 và tháng 5, hoa anh đào nở rộ xung quanh khuôn viên trường và thành phố Hirosaki. Mọi người đều đi đến thành Hirosaki và thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa này. Hirosaki là nơi nổi tiếng về vẻ đẹp của hoa anh đào và các sinh viên đều mong đợi đến những ngày này. Họ thường ăn tối dưới tán cây anh đào nở rộ trong công viên.
 
Trong tháng 10, Lễ hội của trường Đại học Hirosaki được tổ chức. Các sinh viên và các câu lạc bộ thành lập nên những gian hàng bán quà lưu niệm. Nhiều loại thực phẩm ngon được bán trong hàng chục gian hàng xung quanh khuôn viên trường và đó là một thời gian tuyệt vời trong cuộc sống sinh viên của họ. 
Thông tin nhà ở cho sinh viên
Sinh viên Đại học Hirosaki có những lựa chọn về nhà ở khi học tập tại HiroDai như: sống trong kí túc xá, thuê một căn hộ, hoặc có một phòng trong một ngôi nhà nội trú.
 
Đi lại
Xe lửa Hirosaki có thể chỉ đến một lần cho mỗi giờ, vì vậy nó có thể bất tiện cho sinh viên để đi lại đến trường bởi vì nếu họ bỏ lỡ chuyến tàu, họ phải chờ đợi chuyến tàu tiếp theo trong giờ tới. Ngoài ra, xe lửa chạy rất chậm, rất ít sinh viên sống ở quận khác bên ngoài tỉnh Aomori đi lại hàng ngày đến Đại học Hirosaki. 
 
Giao thông vận tải
 
Xe buýt
Có xe buýt di chuyển trên khắp thành phố và có một vài xe buýt dừng lại ở phía trước của Đại học Hirosaki. 
 
Xe lửa
Các nhà ga xe lửa gần nhất là: trạm Hirosaki phải mất 20 phút đi bộ để đến trường đại học. Trạm Hirosaki phải mất 20 phút đi bộ để đến trường đại học. Trạm Hirokoshita phải mất 10 phút đi bộ để đến trường đại học.
 
Taxi 
Có rất nhiều taxi ở Hirosaki. Taxi rất hữu ích bởi vì thành phố này giống như một mê cung.
 
Ký túc xá 
Có ba ký túc xá gần trường Đại học Hirosaki: Hokuou-ryo, Hokumei-ryo và Hou-ryo (-ryo có nghĩa là “ký túc xá”). Mỗi ký túc xá có khoảng 100 phòng. Hou-ryo được dành cho nữ giới, những loại khác dành cho nam giới. Hou-ryo và Hokuou-ryo được đặt tại huyện Gakuen, cách khoảng 1,5 km từ Đại học Hirosaki. Hokumei-ryo ở huyện Midorigaoka là một toà nhà 4 tầng. Trong mỗi ký túc xá, có hai sinh viên sống trong 1 phòng. Có một phòng khách, nhà bếp và nhà vệ sinh ở mỗi tầng. Phòng tắm công cộng và phòng ăn ở tầng 1. 
 
Các căn hộ 
Có rất nhiều căn hộ gần trường Đại học Hirosaki. Sống một mình tự do hơn so với những sự lựa chọn nơi ở khác, nhưng họ phải làm tất cả mọi thứ, điều này đôi khi cảm thấy không thoải mái. Tuy nhiên, hầu hết những người sống một mình lần đầu tiên khi họ trở thành sinh viên đại học, do đó, nó vẫn còn hấp dẫn để sống trong một căn hộ.
 
Nhà nội trú
Có rất nhiều loại nhà ở nội trú ở Hirosaki. Ví dụ, trong một số khu nhà trọ, bạn không thể đưa bạn bè của bạn qua đêm, hoặc bạn phải ăn tối với tất cả các cư dân khác của nhà trọ.Tuy nhiên, như một quy luật chung, có hai điều phổ biến liên quan đến nhà nội trú: những người sống trong nhà nội trú được cung cấp bữa ăn hàng ngày, và họ có thể sử dụng phương tiện công cộng như phòng tắm công cộng với các cư dân khác.