Trường Đại học Y Asahikawa Nhật Bản

Bệnh viện Đại học Y Asahikawa Trường Đại học Y Asahikawa (hay AMU) là một trường đại học quốc gia về y tế nằm ở Asahikawa, Nhật Bản. Tiền thân của Trường Đại học Y Asahikawa là trường Cao đẳng Y Karahuto được thành lập tại Yuzhno-Sakhalinsk năm 1943.
 

 
Sau chiến tranh thế giới thứ II, trường Cao đẳng Y Karahuto đã bị đóng cửa vì các hòn đảo gần đó của Sakhalin đã bị chiếm bởi Liên minh của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô Viết Hồng quân. Chính quyền thành phố Asahikawa áp dụng lệnh tối cao của các nước đồng minh buộc Bộ Giáo dục, Khoa học, Thể thao và Văn hóa (nay là Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ ) di dời các trường đại học y tế đến Asahikawa, nhưng họ bị từ chối.
 
Sau khi bị từ chối, chính phủ của Hokkaido lên kế hoạch thành lập các trường y tế trong cả Asahikawa và Kushiro để giải quyết tình trạng thiếu bác sĩ ở Hokkaido. Năm 1973, trường Cao đẳng Y tế Asahikawa được thành lập. Lúc đầu, trường chỉ có một bộ phận là Y học. AMU di chuyển vào khuôn viên ban đầu của nó vào năm 1975. Trong năm 1996, Sở Khoa học Điều dưỡng được thành lập và trong năm 2010, trường được đổi tên thành Đại học Y Asahikawa.
 
Mục tiêu giáo dục 
 
Để đặt triết lý giáo dục trong thực tế, Trường Đại học Y Asahikawa đặt ra các mục tiêu sau đây:
 
1, Để đào tạo ra các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có văn hóa và đạo đức.
 
2, Để phát triển sự hiểu biết của sinh viên về giá trị của cuộc sống và đạo đức y tế, tạo dựng lòng từ bi cho người tàn tật và bị bệnh.
 
3, Để sinh viên có được kiến thức chuyên môn cao và kỹ năng y tế cần thiết cũng như khả năng để tìm hiểu và nghiên cứu trong suốt cuộc đời của họ.
 
4, Để tăng cường khả năng giúp sinh viên có thể giao tiếp tự tin và có hiệu quả cho sự hợp tác y tế và quản lý an toàn.
 
5, Để thúc đẩy một sự hiểu biết tốt hơn về sức khỏe và phúc lợi xã hội trong cộng đồng địa phương và các khu vực nông thôn từ xa để đáp ứng nhu cầu dân cư ở đó.
 
6, Để mở rộng tầm nhìn và thúc đẩy sự tham gia và cam kết đối với cộng đồng quốc tế.
 
Khuôn viên trường 
 
Khuôn viên trường nằm ở Asahikawa và được chia thành 4 khu vực: 
Khu vực giảng dạy và thực hành
Khu vực bài giảng lâm sang
Khu vực phòng thí nghiệm
Khu vực bệnh viện
 
Mỗi vùng được kết nối bởi một hành lang đủ để mọi người đi lại giữa các khu vực với nhau trong thời tiết lạnh.
 
Bệnh viện Đại học Y Asahikawa 
 
Bệnh viện Đại học Y Asahikawa được thành lập vào năm 1976 như là một bệnh viện giảng dạy cho sinh viên AMU. Bệnh viện có 602 giường, và trở thành một trong những bệnh viện chính ở khu vực phía Bắc và phía Nam tại Hokkaido. Nơi đây nổi tiếng đối với những dự án nghiên cứu của mình: chữa trị chân liệt, đau lưng, phẫu thuật căn bản cho bệnh nhân ung thư tử cung bằng nội soi.
 
Thư viện Đại học Y Asahikawa 
Thư viện Đại học Y Asahikawa được thành lập vào năm 1978. Hiện tại có khoảng 160.000 cuốn sách và tạp chí, và 10.000 tài nguyên kỹ thuật số. Những loại sách này không chỉ bao gồm về giáo dục y tế mà còn về toán học và nghệ thuật tự do khác. 
 
Các khoa và trường đại học
Sở
Cục Y tế
Khoa Điều dưỡng
 
Trung tâm
Trung tâm Giáo dục
Trung tâm Y tế Đại học
Trung tâm chăm sóc người già
Trung tâm xử lý dữ liệu
Trung tâm y học từ xa
 
Các trường đại học đối tác
AMU có quan hệ đối tác với 8 trường đại học:
 
Trường Cao đẳng Dược Hokkaido 
Viện Công nghệ Kitami 
Cao đẳng Điều dưỡng Hokkaido 
Đại học Y học cổ truyền Nam Kinh – Trung Quốc
Trường Đại học Y Trung Quốc
Đại học Y Cáp Nhĩ Tân 
Đại học Mahidol
Đại học Udayana